Dịch vụ

Chỉnh Nha - niềng Răng

Những điều cần biết trước khi chỉnh nha và niềng răng

Chỉnh nha đã trở thành nhu cầu của không ít người. Vì nhiều lý do khác nhau mà mỗi người tiến hành chỉnh nha cũng khác nhau. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn lo lắng trước khi điều trị chỉnh nha. Chúng tôi những điều cần biết trước khi chỉnh nha và niềng răng để bạn đọc tham khảo nhé!

Tuổi tác không ảnh hưởng đến chỉnh nha

Nhiều người cho rằng chỉnh nha và niềng răng chỉ phù hợp với thiếu niên và trẻ em, khi cấu trúc xương của các bé đang thời kỳ phát triển thì chỉnh nha và niềng răng sẽ thuận lợi hơn. Quan điểm này đúng một phần là cấu trúc xương của trẻ em đang phát triển thì chỉnh nha sẽ thuận lợi nhưng đối với người trưởng thành việc chỉnh nha hay niềng răng cũng không hề bị ảnh hưởng mà có thể thực hiện một cách thuận lợi bình thường.

Do vậy, chỉnh nha niềng răng không hề bị chi phối bởi tuổi tác mà vấn đề cần chú ý chính là sức khỏe răng miệng có đảm bảo để điều trị chỉnh nha, niềng răng hay không là vấn đề quan trọng. Đặc biệt, đối với người trưởng thành, sau khi chỉnh nha niềng răng sẽ giúp họ trẻ hơn, nhìn dễ mến hơn và cuộc sống sẽ có thay đổi theo chiều hướng tích cực hơn.

Những điều cần biết trước khi chỉnh nha và niềng răng
Có nhiều phương pháp chỉnh nha cho bạn lựa chọn

Chỉnh nha và niềng răng có tác dụng giúp hàm răng đều hơn

Không đơn thuần ở việc chỉnh nha và niềng răng sẽ giúp bạn có một hàm răng đều hơn chỉnh nha, niềng răng cồn có nhiều tác dụng hơn thế nữa.

– Chỉnh nha giúp bạn có khuôn mặt không bị hô, móm và thoải mái hơn.

– Chỉnh nha, niềng răng giúp khớp cắn của bạn tốt hơn, chức năng ăn nhai sẽ đảm bảo hơn.

Chỉnh nha mất bao nhiêu thời gian

Để chỉnh nha đạt hiệu quả cao và mang tính thẩm mỹ tất nhiên đòi hỏi phải cần thời gian đầu tư. Bác sĩ sẽ cân chỉnh thời gian để bạn có được một hàm răng hài hòa, hợp lý và đều đặn, phù hợp với khuôn mặt của bạn.

Những điều cần biết trước khi chỉnh nha và niềng răng
Chỉnh nha và niềng răng là giải pháp tối ưu cho răng mọc lệch

Thông thường khi tiến hành chỉnh nha, niềng răng mất thời gian từ 12-24 tháng và tùy theo độ phức tạp của răng bạn như thế nào. Nhiều người cảm thấy thời gian niềng răng như vậy là quá lâu nhưng thời gian đó để cho mình một hàm răng thay đổi khác hẳn so với bẩm sinh thì quả không mất nhiều thời gian như bạn nghĩ.

Quá trình điều trị chỉnh nha, bạn phải gặp bác sĩ 1-2 tháng/lần để theo dõi tình hình răng miệng của bạn sau chỉnh nha như thế nào nếu có vấn đề gì bác sĩ sẽ điều chỉnh theo kế hoạch điều trị cho phù hợp.

Chỉnh nha và niềng răng có đau không

Khi đeo mắc cài vào trong miệng bạn có cảm giác cộm cộm, vướng víu trong miệng nhưng chỉ sau 1 tuần bạn sẽ quen dần và cảm giác đó sẽ biến mất.

Những điều cần biết trước khi chỉnh nha và niềng răng
Chỉnh nha và niềng răng giúp răng đều đặn hơn

Ngày nay, mắc cài hệ thống tự buộc (self ligating) ra đời giúp bạn thoải mái hơn, mắc cài tự buộc kết hợp với sợi dây được kiểm soát lực tốt nên cảm giác đau khi chỉnh nha niềng răng sẽ không còn nữa.

Chỉnh nha và niềng răng thẩm mỹ là gì?

Chỉnh nha và niềng răng là sử dụng những mắc cài trong suốt hay mắc cài bằng sứ như Damon Clear, bằng máng trong như Invisalign nên khi giao tiếp người đối diện rất khó nhận diện bạn đang niềng răng. Chi phí của chỉnh nha thẩm mỹ như vậy sẽ có giá cao hơn so với các loại niềng răng thông thường. Vì vậy, ngya trong quá trình niềng răng bạn vẫn luôn tự tin khi đeo mắc cài. Dùng mắc cài trong suốt, thẩm mỹ như vậy giúp bạn vệ sinh răng miệng cũng sạch sẽ hơn rất nhiều.Bài viết liên quan

›  Trám Răng
›  Nha khoa Trẻ Em
›  Nha khoa tổng quát

 

NHA KHOA TÀI NHA

ĐC:  206B Sư Vạn Hạnh, P.  2, Q. 10, Tp. HCM
ĐT :  028.3833.4462 - 0903.684.484
Email:  drtainha@gmail.com
Website: tainha.com.vn
 
 

Kết nói với chúng tôi

Địa điểm nha khoa Tài Nha

Đóng lại